Viện Thẩm mỹ Quốc tế TK Korea và những lần “thay tên, đổi họ” sau khi bị xử phạt

Cơ sở làm đẹp số 7 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3 sau mỗi lần bị phạt lại được “thay tên, đổi họ”. Từ Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê thành Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê, nay là Viện thẩm mỹ Quốc tế TK Korea.

Ngày 29.12.2015, Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê có mã số doanh nghiệp là 0313593245 được thành lập, người đại diện pháp luật tên là Ngô Văn An. Địa chỉ trụ sở chính đặt tại số 7 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. 

Công ty này có ngành nghề đăng ký kinh doanh là: Bán lẻ dụng cụ y tế trong các cửa hàng chuyên kinh doanh. Bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên kinh doanh; Bán buôn thực phẩm chức năng; Bán buôn máy móc, thiết bị y tế; Hoạt động của phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ; Phòng khám chuyên khoa da liễu (không lưu trú bệnh nhân); Sản xuất mỹ phẩm (không hoạt động tại trụ sở); Massage mặt (trừ các hoạt động gây chảy máu)…

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê còn có 2 chi nhánh tại tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Chi nhánh tại tỉnh Bình Dương được thành lập ngày 7.7.2016, tại địa chỉ số 83, Đường 30/4, Phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một. Người đứng đầu chi nhánh này tên là Mai Thuỷ Hằng Nguyên. 

Chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai được thành lập ngày 14.9.2016, tại địa chỉ Số D2 – D3, khu dân cư Vĩnh Tường, khu phố 2, phường Tân Mai, TP Biên Hoà. Người đứng đầu chi nhánh này tên là Nguyễn Thị Tơ.

Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê vốn là chủ sở hữu của Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê. Các cơ sở của Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê đều có địa chỉ hoạt động trùng với địa chỉ Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê và các chi nhánh như trên. 

Tháng 6.2022, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kiểm tra cơ sở của Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê (tại địa chỉ số 7 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3) và phát hiện hàng loạt sai phạm như: Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Không bảo đảm đầy đủ các phương tiện vận chuyển cấp cứu phù hợp với hình thức tổ chức khám bệnh, chữa bệnh; thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Đặc biệt cơ sở làm đẹp này còn có hành vi: Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Với các sai phạm trên, Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê bị xử phạt 89 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (căng chỉ trẻ hóa da collagen) trong thời hạn 4,5 tháng. 

Thời điểm này, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh còn xử phạt bà Trần Thị Hải Nghi (làm việc tại địa chỉ số 7 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3) số tiền 35 triệu đồng về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Sau khi bị xử phạt, hiện Công ty Thiên Khuê và cả 2 chi nhánh của công ty này tại Bình Dương và Đồng Nai đều trong trạng thái “tạm ngừng kinh doanh”. 

Đồng thời, tại địa chỉ số 7 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3, tấm biển hiệu có nội dung “Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê – Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê” đã được thay bằng một tấm biển hiệu mới có nội dung “Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê”. Ở phía dưới có một biển tên nhỏ với nội dung “Công ty TNHH TM và Dịch vụ Thiên Minh – Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê”…

Mặt tiền Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Thiên Khuê
Mặt tiền Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Thiên Khuê

Như vậy, “Hệ thống Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê” thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên Khuê đã được đổi thành “Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê” thuộc Công ty TNHH TM và Dịch vụ Thiên Minh. Điều này đồng nghĩa với việc, cơ sở làm đẹp trên không chỉ “thay tên, đổi họ” mà còn “đổi chủ” để tiếp tục hoạt động. 

Theo tài liệu, Công ty TNHH TM và Dịch vụ Thiên Minh mới được thành lập vào năm 2022, cùng có trụ sở chính tại số 7 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3. Người đại diện pháp luật của công ty này tên là Trương Thị Diệu Thu. Ngoài ra, công ty này còn có 1 đơn vị trực thuộc là Địa điểm kinh doanh Công ty TNHH TM và Dịch vụ Thiên Minh – Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê, cũng do bà Trương Thị Diệu Thu là người đứng đầu.

Theo quy định, việc “đổi chủ” như vậy sẽ kéo theo việc phải làm thủ tục cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh lại từ đầu. Vậy nhưng, cơ sở làm đẹp này chỉ thay đổi biển hiệu rồi ngang nhiên hoạt động không phép.

Chính vì vậy, tháng 1.2023 Công ty TNHH TM và Dịch vụ Thiên Minh cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt 90 triệu đồng vì Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê chỉ là cơ sở chăm sóc da, không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhưng vẫn cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Cùng với phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ chí Minh còn đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực chăm sóc da thuộc Công ty TNHH TM và Dịch vụ Thiên Minh trong thời hạn 18 tháng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh còn xử phạt 2 nhân viên chăm sóc da tên là Hồ Thị Hoài và Đặng Ngọc Vĩnh Duy (cùng làm việc tại địa chỉ số 7 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3) mỗi người 35 triệu đồng vì hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Sau lần bị xử phạt này, gần đây cơ sở làm đẹp tại địa chỉ trên lại tiếp tục được “thay tên, đổi họ” từ “Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê” thành “Viện thẩm mỹ Quốc tế TK Korea”. Tuy nhiên, trên biển hiệu vẫn giữ lại số điện thoại cũ là 0888.213.188.

TK Korea
TK Korea

Website https://thammyvienthienkhue.vn vốn đăng đăng nhiều thông tin quảng cáo về Viện Thẩm mỹ Quốc tế Thiên Khuê nay cũng được chuyển sang quảng cáo cho Viện thẩm mỹ Quốc tế TK Korea.

Ngoài ra, còn có website https://vienthammytkkorea.vn có thông tin quảng cáo Viện Thẩm mỹ Quốc tế TK Korea với các dịch vụ: Căng chỉ và trẻ hoá da bằng Bio Cell Collagen, trị mụn, trị nám… 

Webstie TK Korea
Webstie TK Korea
Website thứ 2
Website thứ 2

Mặc dù cái tên Viện thẩm mỹ Quốc tế TK Korea mới xuất hiện gần đây nhưng tại các website trên đều quảng cáo cơ sở làm đẹp này được thành lập từ 2015 và là đối tác duy nhất của tập đoàn dược mỹ phẩm hàng đầu tại Hàn Quốc – Bio Cell Collagen… giúp cơ sở làm đẹp này trở thành thương hiệu dẫn đầu về căng chỉ tại thị trường thẩm mỹ Việt Nam trong các năm 2019 và 2020…

Ngoài ra, hình ảnh của các nghệ sĩ như cũng được sử dụng để quảng cáo về dịch vụ căng chỉ Bio Cell Collagen Viện thẩm mỹ Quốc tế TK Korea.