[2022] Cách chọn Thảm tập yoga | Top 10 sản phẩm tốt nhất

Giải quyết tất tần tật về thắc mắc chọn thảm yoga cũng như review thảm tập yoga tốt nhất, kèm link mua hàng !!!

Từ một phương pháp luyện thân và luyện tâm được “truyền nghề” qua lại giữa những thiền sư Ấn Độ, ngày nay Yoga đã trở nên vô cùng phát triển và trở thành một phương pháp rèn luyện, thể dục cho cả tâm hồn và cơ thể được đón nhận khắp thế giới. Tập yoga mang lại những hiệu quả tuyệt vời để người tập có một tâm trí cũng như một cơ thể khỏe mạnh, có lẽ chính vì những tác dụng tuyệt vời đó mà yoga ngày càng trở nên phổ biến và có hàng triệu người chọn làm phương pháp tập luyện. Và ở Việt Nam cũng có rất nhiều người chọn con đường rèn luyện thân thể bằng yoga.

Tuy nhiên, vì yoga là một bộ môn còn mới mẻ, ít phổ biến ở Việt Nam, nên khi không có sự tìm hiểu đầy đủ, hoặc không may mắn tìm được một huấn luyện viên chuyên nghiệp thì bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm quanh việc tập yoga.

Sai lầm cơ bản nhất, dễ gặp nhất mà nhiều người mới tập yoga thường mắc phải là về thảm tập yoga. Vì đa phần mọi người tin rằng thảm tập không quan trọng, không ảnh hưởng đến hiệu quả tập yoga, hoặc đánh đồng rằng mọi loại thảm yoga đều như nhau, ít khác biệt. Chính vì vậy, nhiều người chỉ chọn đại một chiếc thảm tập yoga, chọn loại có giá rẻ nhất và sau đó là chọn màu sắc thảm mà bản thân yêu thích.

Nhưng quan điểm sai lầm đó khiến cho tiêu chí chọn thảm của bạn sai hoàn toàn, dẫn đến kết quả tập yoga của bạn bị ảnh hưởng.

Tập yoga là bạn tập luyện để cơ thể có thể thực hiện những động tác có độ dẻo, thăng bằng cao và khi đạt đến độ thăng bằng cần thiết bạn sẽ giải phóng đầu óc của bản thân để tâm trí được tự do, rơi vào trái thái thiền. Suốt quá trình này, bạn đứng ở trên thảm tập, một chiếc thảm tập không tốt sẽ không thể cho bạn chất lượng tập luyện như ý. Thậm chí trong quá trình tập luyện sẽ ra mồ hôi, một chiếc thảm tệ có thể khiến bạn trơn trượt, tâm trí không thể thư giãn, thậm chí là trượt té dẫn đến chấn thương.

Vậy thế nào là một chiếc thảm tập yoga tốt?.

Các loại chất liệu thảm tập yoga

Chất liệu của thảm tập yoga là điều mà bất kỳ ai tập yoga chuyên nghiệp, huấn luyện viên cũng sẽ lưu ý bạn khi bạn mới tìm hiểu để mua. Vì chất liệu thảm yoga tốt gần như là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến các yếu tố chất lượng của thảm, và cũng ảnh hưởng tới chất lượng tập luyện của bạn.

Có rất nhiều kiểu chất liệu để làm thảm yoga, như PVC, TPE, vải, da động vật… Tuy rất đa dạng về chất liệu, nhưng các chất liệu như da, vải thường không phổ biến, nhất là ở thị trường Việt Nam lại càng hiếm gặp. Vì vậy trong bài viết này Review Chuẩn chỉ đề cập đến 2 loại chất liệu phổ biến nhất là thảm yoga PVC và TPE trong việc hướng dẫn cách chọn thảm tập yoga bằng chất liệu

1. Thảm tập yoga PVC.

Nhựa PVC là một liệu nhựa nhiệt dẻo phổ biến trong tất cả các ngành công nghiệp vì nó rất… rẻ. Thảm tập yoga PVC vì vậy cũng là loại thảm rẻ nhất, phổ biến nhất trên thị trường. Khi đến các cửa hàng bán dụng cụ thể thao thông thường bạn sẽ thấy tất cả các loại thảm được trưng bày đều là loại thảm này với giá cực mềm, chỉ chưa tới 150.000đ.

Thảm tập yoga pvc
Thảm tập yoga pvc

Ngoài ra, vì là nhựa dẻo tổng hợp nên loại thảm tập yoga này cũng có một độ bền tương đối, không quá tệ, với những người tập với cường độ cao và ít giữ gìn thì vẫn có thể dùng thảm trong khoảng 6 tháng. Còn nếu bạn giữ gìn cẩn thận thì thảm PVC có thể xài đến một năm.

Tuy nhiên, tiền thì nào của nấy. Thảm tập PVC dù phổ biến và rẻ nhưng thật sự có nhiều khuyết điểm.

Đầu tiên là về độ bền, sau một thời gian ngắn sửa dụng thì thảm PVC sẽ bị bong tróc. Đặc biệt ngiêm trọng hơn là khả năng đàn hồi của thảm sẽ giảm đi đáng kể, làm ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện.

Ngoài ra, khi mới mua thảm PVC sẽ có mùi nhựa rất khó chịu cho người dùng. Và trải qua một thời gian sử dụng thì bạn sẽ còn thấy khó chịu hơn, vì thảm yoga PVC sẽ rất dễ dơ và bám mùi mồ hôi khiến bạn không thể thoải mái. Nhất là khi loại thảm này rất khó vệ sinh, nên không thể giải quyết tình trạng bám mùi này một cách triệt để được.

Đặc biệt ở thị trường Việt Nam, thảm từ nhựa PVC thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, hoặc là tự sản xuất bởi những cơ sở kém chất lượng, chất liệu PVC tái chế không hợp tiêu chuẩn khiến cho thảm trở nên độc hại, nguy hiểm và có chất lượng rất đáng quan ngại.

2. Thảm tập yoga TPE.

Nhựa TPE thật ra cũng chỉ là một loại chất liệu nhựa công nghiệp có một gốc như PVC. Sự khác biệt nằm ở chỗ TPE là bước phát minh tiếp theo, giải quyết các tình trạng tồn đọng của nhựa PVC. Nên có thể nói TPE là chất liệu “bậc cao” hơn của nhựa PVC.

Thảm tập yoga tpe
Thảm tập yoga tpe

Chính vì là chất liệu “bậc cao” của nhựa PVC nên nhựa TPE có rất nhiều ưu điểm, như không chứa thành phần hóa học, nguyên liệu từ cao su thiên nhiên nên không gây hại cho da, thân thiện với môi trường. Nhưng quan trọng nhất là nó có khả năng chịu lực cực cao, độ đàn hồi cao, khả năng bám dính tốt… mà những yếu tố này thì cực kỳ quan trọng với người tập yoga vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả tập luyện.

Tất nhiên, khi có chất lượng vượt trội với nhiều ưu điểm như vậy thì giá thảm TPE sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với thảm PVC. Tuy nhiên, thảm TPE lại có độ bền cao, có thể sử dụng từ 3 đến 5 năm. Nên nếu bạn muốn gắn bó vớ yoga và tập luyện nghiêm túc, chuyên nghiệp, bài bản thì đầu tư số tiền cho thảm yoga tốt cũng là hoàn toàn hợp lý.

Chọn thảm dựa trên các đặc tính

1. Chọn thảm tập yoga dựa vào tính đàn hồi.

Sau chất liệu của thảm thì tiêu chí quan trọng tiếp theo khi sử dụng là tính đàn hồi của thảm.

Độ đàn hồi
Độ đàn hồi

Thảm yoga về cơ bản là một loại “nệm” được trải ra để cho cơ thể người tập yoga có được cảm giác thoải mái nhất. Đặc biệt là khi bạn thực hiện các động tác khó, phải dùng đến đầu gối, cổ tay, cùi chỏ… đều là những vùng dễ chấn thương. Nếu thảm không đủ độ đàn hồi thì khi thực hiện các động tác này, cơ thể bạn sẽ đau, dễ chấn thương, nên hiệu quả tập luyện sẽ giảm đáng kể. Ngược lại, thảm tập yoga có độ đàn hồi tốt hơn sẽ giúp bạn thực hiện các động tác tập luyện này một cách dễ dàng, không đau, không mỏi.

Trong việc hướng dẫn cách chọn thảm tập yoga bằng độ dàn hồi thì bạn hãy cầm chiếc thảm yoga của mình lên, dùng 2 tay ép mạnh (hoặc nắm chặt thảm), nếu tay hai có thể dễ dàng chạm sát nhau thì tức là thảm của bạn đang dùng quá mỏng, không đủ độ đàn hồi, và đương nhiên sẽ gây ra tình trạng đau khi tập luyện.

2. Chọn thảm dựa vào khả năng chống trơn trượt.

Ở đây chúng ta cần xác định có 2 kiểu trơn trượt có thể xảy ra khi dùng thảm tập yoga. Kiểu thứ nhất là chân bạn bị trơn, trượt trên thảm yoga vì cơ thể bạn ra mồ hôi, ướt thảm, mà thảm không đủ tiêu chuẩn nên bạn bị trượt trên thảm. Kiểu thứ hai là thảm tập yoga của bạn bị trượt trên mặt sàn, vì ma sát của thảm và mặt sàn không tốt, nên tấm thảm bị trượt đi và làm bạn té.

Độ chống trơn trượt
Thảm yoga tốt có độ chống trơn trượt tốt là yếu tố quan trọng khi sử dụng loại thảm này

Như đã nói từ đầu bài, các động tác yoga thường đòi hỏi tính thăng bằng cao, vì vậy khả năng chống trơn trượt của thảm là rất quan trọng. Vì nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi giữ thăng bằng thì bạn không thể thả lỏng đầu óc vì tâm trí bạn bị xao nhãng, lo sợ rằng mình sẽ té. Và càng nguy hiểm hơn, khi bạn té thật sẽ dẫn đến những chấn thương không mong muốn.

Chính vì thế, hãy chọn loại thảm yoga có khả năng chống trơn trượt tốt. Hãy thử trải thảm của mình ra mặt sàn, dùng lực đẩy theo góc ngiêng và xem thảm cho trượt trên mặt sàn hay không, cũng như trân bạn có dễ dàng trượt trên mặt thảm hay không. Nếu không thì đó là chiếc thảm có khả năng chống trơn trượt đủ tốt.

3. Chọn kích thước của thảm tập 

Trên thị trường thảm tập yoga hiện nay có hai kích thước thông dụng, 183cm x 63cm và 173cm x 61cm. Cả hai kích thước này đều được các nhà sản xuất nghiên cứu để xác định ra kích thước tối ưu nhất nên các bạn hoàn toàn yên tâm.

Kích thước
Kích thước

Loại thảm 173x61cm sẽ phù hợp cho các bạn có chiều cao dưới 1m65 – chiều cao phổ biến của phụ nữ Việt Nam. Nên các bạn không cần mua loại thảm tập yoga 183cm x 63cm. Chỉ khi bạn cao trên 1m65 thì bạn mới cần cân nhắc chọn loại thảm 183cm x 63cm.

4. Chọn độ dày của thảm yoga

Tương tự như kích thước, thảm tập yoga cũng có nhiều độ dày khác nhau, loại mỏng là 3mm, 5mm; loại trung là 6mm, 8mm và loại dày là 10mm.

Độ dày thảm
Độ dày thảm

Nhiều người thường ngộ nhận rằng thảm tập yoga càng dày thì sẽ càng tốt hơn, thì đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Như đã nói ở trên, thảm tập yoga cũng giống như một loại “nệm” dùng cho tập luyện để phục vụ việc tập yoga dễ dàng hơn. Nên nếu nó quá dày sẽ khiến bạn không thể đứng vững, cơ thể sẽ rất khó giữ cân bằng. Nhưng thảm loại mỏng cũng sẽ khiến cho bạn khó khăn khi mới tập, vì cơ thể của bạn chưa đủ sức để nâng cơ thể, để tập các động tác khó…

Vì vậy, cách chọn độ dày của thảm yoga tốt nhất là dựa vào trình độ tập của bạn, thường đi kèm với thâm niên tập yoga của bạn. Nếu bạn đã tập lâu, có kĩ năng yoga thành thục thì bạn nên sử dụng loại thảm tập yoga mỏng (3-5mm), nhưng nếu bạn là dân không chuyên, người mới tập thì nên chọn loại thảm có độ dày lớn hơn.

Kiểm tra độ bằng phẳng của sản phẩm

Yếu tố cuối cùng mà các bạn cần quan tâm khi chọn thảm tập yoga là độ bằng phẳng. Thật ra thì nếu mua thảm mới tình trạng này hầu như không xảy ra, thảm mới đa phần đều phẳng, không thủng hay lồi lõm. Các thảm TPE có độ bền cao cũng ít gặp tình trạng này vì có độ bền rất cao.

Kiểm tra bề mặt
Kiểm tra bề mặt

Nhưng các bạn nên dành thời gian xem lại loại thảm mà mình đang dùng, nhất là khi các bạn đã lỡ mua thảm PVC vì rất có thể nó đã bị lồi lõm, thậm chí là bị thủng.

Nếu có thì những khuyến điểm này sẽ khiến bạn cảm thấy rất không thoải mái khi tập, và vì thế không thể thực hiện tốt động tác, cũng như không thể thả lõng tâm trí được. Nên nếu thảm đã lồi lõm hoặc thủng thì hãy mạnh dạn đổi thảm mới nhé.

Trên đây là tất cả những tiêu chuẩn chọn thảm yoga mình mình tự đúc kết và tham khảo ý kiến của các thầy yoga bậc master mà mình theo học cũng như các PT mà mình quen. Vậy là từ nay về sau khi ra các cửa hàng dụng cụ thể thao, bạn đã biết đâu là thảm tập tốt, và đâu là thảm tập không nên mua rồi đấy!

Còn nếu bạn vẫn bỡ ngỡ không biết chọn loại thảm nào, hoặc đơn giản là quá bận rộn muốn biết sẵn một cái tên đáng mua nhất để trả lời ngay câu hỏi thảm tập yoga loại nào tốt?, nên mua thảm yoga loại nào? thì ngay sau đây là danh sách review các loại thảm tập yoga đáng mua nhất hiện nay.

REVIEW TOP 10 SẢN PHẨM THẢM TẬP YOGA TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG

1. Reebok Thảm Tập Yoga RAYG-11030CG.

Reebok Thảm Tập Yoga RAYG-11030CG.
Reebok Thảm Yoga chống trượt RAYG-11030CG | Danh sách review thảm tập yoga đáng mua

Là một danh sách được chọn lọc kĩ càng nên tuyệt đối không có những loại thảm kém chất lượng của những cơ sở tự phát, thiếu uy tín. Thay vào đó trong danh sách này bạn sẽ thấy tập trung không ít những thương hiệu dụng cụ thể thao hàng đầu thế giới, và cái tên đầu tiên đến từ Reebok.

Là một sản phẩm khá cao cấp đến từ một thương hiệu dụng cụ thể thao nổi tiếng nên Thảm Yoga Reebok RAYG-11030CG có chất liệu là PTE rất chất lượng, mềm mại, êm ái, độ bám cao, khả năng chống trượt tốt hoàn toàn đáp ứng nhu cầu tập luyện của bạn mà không phải lo trượt té, trơn, đứng không vững…

Với kích thước dài 173cm, ngang 61cm và dày 4mm khá lí tưởng vừa đảm bảo được khoảng diện tích tập luyện chuẩn, vừa gấp gọn dễ dàng và nhẹ nhàng thoải mái.

Link mua hàng Lazada 

2. GreenNetWorks Thảm Yoga TPE 6mm 2 Lớp.

GreenNetWorks Thảm Tập Yoga TPE 6mm 2 Lớp.
GreenNetWorks Thảm chống trượt TPE 6mm 2 Lớp. Câu trả lời hoàn hảo cho thảm tập yoga loại nào tốt?

Với một ngân sách hạn chế, hoặc chỉ mới tìm hiểu về yoga chứ chưa có đam mê cũng như quyết tâm theo đuổi bộ môn này thì chắc hẳn túi tiền của chúng ta cũng vạch ra một định mức nhất định cho thảm tập yoga, chứ ít ai chạy theo các loại thảm đắt tiền cả.

Bản thân mình thời gian đầu làm quen với yoga cũng được giới thiệu loại thảm tập yoga TPE 6mm 2 Lớp của hãng GreenNetWorks.

Với mức giá không quá cao, nhưng em này vẫn có chất liệu TPE cao cấp, kết cấu 2 lớp chắc chắn, ổn định giúp chống trượt, chống trơn, đàn hồi tốt. Đặc biệt mặt dưới còn có vân sọc tiếp xúc với sàn để luôn đảm bảo được sự ổn định, bám sàn chắc chắn.

Link mua hàng tại Lazada 

3. Relax Thảm Yoga Mỹ Thuật.

Relax Thảm Tập Yoga Mỹ Thuật.
Relax Thảm Yoga Mỹ Thuật. | Thảm yoga loại nào tốt

Khi chất lượng thảm tập yoga dần trở nên đồng đều, nhiều thương hiệu lớn đều có dòng thảm tập rất chất lượng thì để tạo ra lợi thế cạnh tranh, Relax cho ra dòng sản phẩm vừa đảm bảo được chất lượng, vừa có kiểu dáng bắt mắt những màu sắc cá tính và hoa văn đầy nghệ thuật.

Với chất liệu PTE cao cấp, kích thước và độ dày lí tưởng các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại thảm này. Không những thế, kiểu dáng bắt mắt với những họa tiết nghệ thuật thú vị, bắt mắt với đủ loại phong cách từ nhẹ nhàng tới mạnh mẽ sẽ giúp bạn có được niềm vui và hứng thú trong tập luyện. Hoặc đôi khi, như mình đây, là có một chiếc thảm bắt mắt để chụp những bộ ảnh đẹp mắt, ấn tượng trong phòng tập.

Link mua hàng tại Lazada 

4. Adidas Thảm Tập Yoga ADMT-12235.

Adidas Thảm Tập Yoga ADMT-12235.
Adidas Thảm ADMT-12235. Câu trả lời hoàn nên mua thảm yoga loại nào?

Một trong những sản phẩm cao cấp nhất trong danh sách của chúng ta hôm nay, một dòng thảm tập yoga đến từ một trong những thương hiệu dụng cụ thể thao nổi tiếng nhất – Adidas.

Đầu tiên, đây là dòng sản phẩm cao cấp từ chất liệu đến các khả năng như độ đàn hồi, độ bám, chống trượt… đều đảm bảo hiệu quả tập luyện của các bạn có nhu cầu tập luyện trên mức trung bình, thậm chí là những người chuyên nghiệp.

Cụ thể, thảm có độ dày lên tới 10mm, dài tới 183cm, độ đàn hồi cao nên có thể chịu được trọng lượng lớn của người người nặng kí, hoặc những bạn đang theo đuổi các bài tập sức mạnh (core), các bài tập nặng, các bài tập liên hoàn Pilates, các động tác nâng chân hoặc gập bụng (phải tiếp xúc mạnh và nhiều với mặt sàn).

Nhưng dù có kích thước cũng như độ dày cao thì Thảm Tập Yoga Adidas chỉ nặng 1,1kg lại được thiết kế có quai đeo nên rất tiện lợi, dễ mang theo đi tập và đặc biệt là nhìn rất phong cách, đặc biệt là khi được thiết kế màu sắc rất thẩm mỹ nữa.

Nếu các bạn hơi thừa cân, muốn tìm một loại thảm độ dày cao và chất lượng đàn hồi tốt, hoặc các bạn đang dần chuyển sang giai đoạn tập yoga lâu dài, chuyên nghiệp và cần sự đầu tư thì mình tin đây là sự lựa chọn sáng suốt.

Link mua hàng tại Lazada 

Link mua hàng tại Shopee 

Xem thêm: Đồ tập Yoga chính hãng Adidas

Link Chính Hãng Adidas   

5. Manduka Thảm Tập Yoga eKoLite 4mm – Veradero.

Manduka Thảm Tập Yoga eKoLite 4mm
Manduka Thảm Tập Yoga eKoLite 4mm | Thảm yoga chống trượt

Nếu bạn cảm thấy kinh ngạc trước mức giá của dòng Adidas kể trên, thì các bạn sẽ còn thấy bất ngờ với một vài cái tên trong danh sách này đấy. Manduka Thảm Tập eKoLite là một ví dụ.

Đây là dòng sản phẩm đặc biệt, với chất liệu 100% cao su thiên thiên, không chất độc hại, hoàn toàn an toàn cho bất kì ai, bạn nào bị dị ứng latex không thể dùng các loại thảm khác thì cứ yên tâm dùng em này. Thậm chí trên bề mặt thảm còn có lớp chống nước cao cấp, hoàn toàn không thấm nước và ngăn cản vi khuẩn xâm nhập vào nên cực kỳ an toàn cho người dùng, cả làn da và sức khỏe nói chung. Ngoài ra còn giúp cho thảm  và có tuổi thọ vượt trội.

Tuy có độ dày trung bình, 5mm, nhưng sản phẩm này lại nặng đến 3kg, có lẽ đây là một khuyến điểm khiến nó trở nên hơi thiếu tiện nghi vì chỉ dành cho những người tập ở nhà, hoặc những phòng tập cao cấp có dịch vụ gửi thảm. Tuy nhiên, nếu bạn là một trong 2 nhóm trên thì đây là một sản phẩm không thể nào chê được.

Link mua hàng tại Lazada 

6. Zera Mat Thảm Tập Yoga 1 lớp 8mm TPE.

Zera Mat Thảm Tập Yoga 1 lớp 8mm TPE
Zera Mat Thảm Tập Yoga 1 lớp 8mm TPE | Review thảm yoga chống trượt

Tạm xa những sản phẩm cao cấp với mức giá không thoải mái gì cho những ngân sách eo hẹp, mình xin giới thiệu một loại thảm tập dành riêng để tập yoga ngoài trời.

Nói tới đây có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc là còn cần cả thảm riêng để tập ngoài trời à? Thì vâng, trừ một số loại thảm quá cao cấp thì những loại thảm có mức giá trung bình cũng sẽ được phân loại ra thảm ngoài trời hoàn toàn riêng biệt với thảm trong nhà. Thảm tập ngoài trời có yêu cầu riêng về khả năng chống bụi, chống thấm nước, độ co dãn và độ bền, vì khi tập ngoài trời thảm dễ bẩn hơn, ví dụ như tập ngoài bờ biển, thảm của bạn sẽ dính rất nhiều cát nên chúng ta cần phải giặt sạch, để dùng cho lần sau, mà các loại thảm không chuyên dụng thì khi giặt, hoặc khi tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều sẽ dễ dãn và hư thảm.

Với chất liệu PTE và CE, thảm tập yoga Zera Mat có độ dày lên đến 8mm, độ bền cao, độ co dãn ổn định, ít thấm mồ hôi, chống trơn trượt tốt… nên gần như là một lựa chọn hoàn hảo để tập yoga ngoài trời, và tập trong phòng tập cũng rất oke đấy!

Điểm trừ duy nhất của dòng thảm này là mùi cao su khi mới mua về, cần một thời gian sử dụng thì mùi cao su này mới bay hết.

Link mua hàng tại Lazada 

7. Manduka-welcOMe – Chất lượng Nhật

Manduka-welcOMe.
Manduka-welcOMe.

Đây là dòng thảm tập yoga cao cấp dành cho người mới tập, đúng như cái tên welcome – chào mừng đến với thế giới yoga. Nếu các bạn cảm thấy e dè khi nhìn bảng giá, và cảm thấy lăn tăn suy nghĩ là sao mới tập yoga mà đã tốn kém một khoản phí lớn như vậy để mua thảm tập thì mình chỉ có thể nói rằng các bạn cứ chọn thảm theo ngân sách của bản thân, nhưng sản phẩm này thực sự đáng đồng tiền bát gạo.

Thảm có kích thước dọc 172cm, ngang 61 và dày chỉ 5mm cực kì gọn nhẹ chỉ với 1kg có thể mang đi tập hoàn toàn dễ dàng. Đặc biệt là chất liệu TPE cao cấp an toàn, không hóa chất tác động tới da hay sức khỏe, không có keo độc hại, chắc chắn, độ bền cao, độ bám tốt. Đặc biệt là bề mặt được sản xuất theo công nghệ tế bào khép kín nên mồ hôi không thể thấm vào trong thảm, không sợ mùi hôi, vi khuẩn và hư thảm.

Nhưng điều làm nên giá trị của sản phẩm này, và cũng là lí do tại sao nó được gọi là dòng thảm dành cho người mới nằm ở một chi tiết rất nhỏ nhưng mang lại giá trị không hề nhỏ, đó là đường kẻ định tuyến trên thảm giúp cho người mới tập dễ dàng hơn trong việc căn chỉnh tư thế.

Link mua hàng tại Lazada 

8. Liforme Thảm Tập Liforme 4.2 mm.

Liforme 4.2 mm
Liforme 4.2 mm

Đây là sản phẩm cao cấp nhất trong danh sách của chúng ta hôm nay, một sản phẩm hoàn toàn không có khuyết điểm nào cái giá mắc, haha. Làm mình nhớ lần đầu tiên được thầy hướng dẫn giới thiệu, mình đã nghĩ trong đầu “ai điên mà mua cái thảm mắc dữ”, nhưng khi dùng thử thì thấy hoàn toàn xứng đáng, chỉ hơi xót tiền chút thôi.

Đầu tiên, đây là sản phẩm yoga có kích thước lớn hơn hầu hết các loại thảm yoga thông thường, với chiều ngang 68cm, và chiều dài 185cm nên dù có bất kì ai, cao lớn thế nào thì vẫn có thể dùng một cách dễ dàng.

Tiếp theo là chất liệu, về cơ bản thì chất liệu của sản phẩm này là cao su tự nhiên và PU sinh thái, nhưng với 2 thành phần cơ bản đó, hãng Liforme có công thức riêng tạo ra một chất liệu đặc biệt được đặt tên là Gripforme giúp cho loại thảm này có độ bám cực tốt, kể cả khi bạn ướt sũng mồ hôi vì tập luyện thì bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm không trượt té đâu.

Cuối cùng, là hệ thống đường định tuyến trên thảm. Không phải là một đường thẳng đơn thuần, trên bề mặt loại thảm này có một hệ thống được gọi là AlignForMe, với nhiều đường dẫn, điểm dấu được vẽ theo sự nghiên cứu kĩ càng và hợp lí của các master yoga giúp bạn ít nhiều trong việc tập luyện, dù bạn là người mới hay người đã học lâu.

Thảm Liforme 4.2 mm thực sự là một món đầu tư lớn nhưng đáng giá trong việc tập yoga, vì loại thảm này thực sự là một cuộc cách mạng thật sự, một sản phẩm hoàn hảo. Nên cái giá phải trả cho nó cũng thật là nhức nhối, nhưng bản thân mình thấy hoàn toàn xứng đáng.

Link mua hàng tại Lazada 

9. Zeno Thảm 2 Lớp TPE Cao Cấp.

Zeno Thảm Yoga 2 Lớp TPE Cao Cấp
Zeno Thảm Yoga 2 Lớp TPE Cao Cấp

Nếu nãy giờ bạn đã lắc đầu nguầy nguậy vì các dòng thảm cao cấp với mức giá khá chát, thì bây giờ mình sẽ giới thiệu một sản phẩm giá mềm với chất lượng hoàn toàn ổn mà mình tin là phù hợp với các bạn.

Tuy có mức giá khá nhẹ nhàng, nhưng các bạn yên tâm là thảm Zeno này vẫn có chất liệu TPE cao cấp đấy nhé, nên các bạn cứ yên tâm là không độc hại, không dị ứng, độ bám và độ đàn hồi hoàn toàn đáp ứng nhu cầu tập luyện của các bạn.

Với cấu tạo 2 lớp, dày 6mm, ngang 61 cm, dài 183 cm (dài hơn các loại thảm thông thường 175cm) là hoàn toàn phụ hợp cho chị em phụ nữ chúng ta, lại có thêm dây cột tiện nghi để dễ dàng mang theo bên mình đến phòng tập.

So sánh với các loại thảm tiền triệu thì quả thật là quá vô lí và khập khiễng, nhưng mình hoàn toàn tin rằng loại thảm này đủ phù hợp cho đa số người tập yoga.

Link mua hàng tại Lazada 

10. Jade Harmony – Sản phẩm cao cấp

Harmony Jade
Harmony Jade

Đây là một trong những loại thảm được những người tập yoga chuyên nghiệp và lâu năm khá ưa chuộng dù chỉ có độ dày 4,5mm. Nhưng cốt lõi của thảm tập Yoga Harmony nằm ở khả năng đàn hồi cực cao nên bạn vẫn có thể tập nhiều động tác khó mà không lo trơn trượt, hư thảm.

Cũng như nhiều loại thảm cao cấp khác thì dòng sản phẩm này cũng có kích thước lí tưởng, độ bám cao, độ đàn hồi tốt, thành phần thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Nhưng điều đặc biệt nhất khiến mình quyết định đưa sản phẩm này vào danh sách, ngoài thành phần thân thiện với môi trường, công ty Jade cũng là một công ty vì môi trường khi cam kết mỗi thảm bán ra sẽ trồng một cây xanh, con số cây xanh hiện nay đã hơn 1,5 triệu cây.

Mình tin rằng mỗi chúng ta đều nên chung tay giúp ích cho môi trường, song hành với việc tập luyện để bản thân khỏe mạnh thông qua một việc làm thiết thực như vậy.

Link mua hàng tại Lazada 

LỜI KẾT

Qua bài viết này Review Chuẩn đã cùng bạn giải quyết tất tần tật những thắc mắc thảm tập yoga loại nào tốt? cũng như đưa ra gợi ý mua hàng top 10 thảm tập yoga tốt nhất, có mức giá rẻ, phải chăng. Từ đó giúp bạn dễ dàng chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất, tập yoga thoãi mái nhất.

Nguồn: Review Chuẩn .Com

Xem thêm rất nhiều khuyến mãi hay tại: 

www.facebook.com/reviewchuantphcm