Hé lộ con đường bí ẩn ra Hòn Bà, điểm tham quan nổi tiếng tại Vũng Tàu

Thông thường khi nhắc đến Vũng Tàu, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn hải sản tươi ngon. Những điểm du lịch biển náo nhiệt của thành phố biển. Không chỉ có biển, không chỉ có những món ăn tươi ngon. Mà Vũng Tàu còn có những điểm du lịch tâm linh rất linh thiêng và nổi tiếng. Cùng theo chân Vi Vi khám phá một điểm du lịch tâm linh tại trung tâm thành phố Vũng Tàu nhé. Điểm đến của chúng ta chính là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mang tên HÒN BÀ.

Giới thiệu về Hòn Bà

Hòn Bà là một ngôi Miếu nhỏ nằm trên một hòn đảo nhỏ

Hòn bà ở đâu? Hòn Bà là một ngôi Miếu nhỏ nằm trên một hòn đảo nhỏ thuộc vùng biển Bãi Sau của Vũng Tàu. 

Vị trí google maps: https://goo.gl/maps/4Z2UoozvLDThpaVu8 

Diện tích Hòn Bà: Khoảng 5000m2

Vé vào cổng: Miễn Phí (Hoặc bạn có thể đóng góp tùy tâm tại thùng công đức tại miếu)

Hòn Bà là điểm đến rất nổi tiếng, thường được đông đảo du khách ghé thăm quan và dâng hương. Là hòn đảo nhỏ nằm gần đất liền, điểm đặc biệt Hòn Bà nằm nổi giữa ốc đảo hoang sơ. Có lẽ vì thế mà luôn thu hút mọi người ghé thăm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại Miếu Hòn Bà.

Miếu Hòn Bà thờ ai?

Miếu Hòn Bà là nơi thờ Thủy Long Thần Nữ

Miếu Hòn Bà là nơi thờ Thủy Long Thần Nữ, cầu cho mưa thuận gió hòa, gặp nhiều may mắn. Cầu cho gia đạo, cầu cho công việc làm ăn được tốt.

Trong miếu ngoài thờ Thủy Long Thần Nữ, miếu còn thờ thêm các vị thần khác: Mẹ Diêu Trì Địa Mẫu, Ngũ Hành Nương Nương… 

miếu còn thờ thêm các vị thần khác

Sự tích về Hòn Bà

Miếu Bà được một tín hữu miền Trung tên là Hồ Quang Minh xây dựng vào năm 1881.

Miếu Bà được một tín hữu miền Trung tên là Hồ Quang Minh xây dựng vào năm 1881.

Năm 1939, sĩ quan người Pháp tên Archinard định bắn bể ngôi Miếu từ trên núi Tao Phùng. Với 3 phát đạn nhưng chỉ có một phát trúng vào góc miếu, không gây hư hại nhiều đến miếu. Viên sĩ quan tức vì không phá được Miếu Bà nên đã dẫn 1 tiểu đội ra tận Hòn Bà với ý định đập nát ngôi đền này. Với sự kháng cự quyết liệt của người dân, nhiều tên sĩ quan Pháp đã chùn chân. Viên sĩ quan cũng bỏ mạng tại đây do bất cẩn khi dùng súng. Người dân tin rằng đây chính là quả báo mà hắn phải nhận vì dám súc phạm tới Bà và các vị thần linh ngự tại Miếu.

Sau vụ việc này dân Pháp đặt tên cho hòn đảo là Archinard, là tên của quan chỉ huy đã chết. Còn dân chúng thì vẫn gọi là Hòn Bà.

Vào năm 1971, một người tên là Thanh Phong ở Trà Vinh đến Vũng Tàu lập nghiệp, đã vận động bà con đóng góp tu sửa miếu trở nên khang trang hơn.

Cảm nhận về Hòn Bà

Hòn Bà mang đậm nét kiến trúc xưa với những gam màu cổ cùng với hình ảnh mái ngói lợp quen thuộc.

Nhìn từ xa Hòn Bà như một hòn đảo hoang sơ, hùng vĩ hiện lên giữa biển cả bao la. Đặt chân đến gần hơn với Hòn Bà, ta mới cảm nhận hết vẻ đẹp nơi đây. Ấy chính là sự bình yên, ấy chính là sự trong lành, hương của biển, tiếng gió lao xao, tiếng sóng vỗ. Mùa xanh hài hòa của cây cối: Dừa, cau và hoa sứ… Mọi thứ như hòa quyện vào nhau. Một Hòn Bà luôn tràn đầy sức sống giữa biển lớn.

Từ Hòn Bà chúng ta có thể nhìn thấy Tượng chúa Kitô và ngược lại. Từ Tượng chúa Kitô chúng ta có thể ngắm trọn Hòn Bà từ trên cao, thực sự Hòn Bà rất nổi bật giữa biển cả bao la.

Từ Hòn Bà chúng ta có thể nhìn thấy Tượng chúa Kitô và ngược lại

Cách di chuyển

Thông thường sẽ có 2 cách để di chuyển đến Hòn Bà

– Di chuyển bằng thuyền: Khi nước dâng cao

– Đi bộ ra Hòn Bà: Vào những lúc thủy triều xuống, sẽ hiện ra con đường để mọi người có thể dễ dàng di chuyển đến với Hòn Bà.

Thông thường việc đi bộ ra Hòn Bà sẽ được ưa chuộng hơn. Khi đi Hòn Bà chúng ta hãy tham khảo trước lịch thủy triều xuống tại các trang web để nắm thông tin. Vừa dễ dàng ra thăm Hòn Bà, vừa tiết kiệm được chi phí không phải đi thuyền, vừa đem lại trải nghiệm mới.

có 2 cách để di chuyển đến Hòn Bà

Cách mình di chuyển ra Hòn Bà

Mình gửi xe tại Công Viên Tao Phùng, điểm gửi xe để di chuyển lên tham quan Tượng Đài Chúa Ki Tô. Mình đã gửi xe ở đó (phí gửi xe tùy hỷ), rồi đi bộ qua bên đường đối diện di chuyển ra hướng Mũi Nghinh Phong. Sau đó mình bước qua cánh CỔNG TRỜI kỳ diệu và di chuyển ra Hòn Bà.

di chuyển lên tham quan Tượng Đài Chúa Ki Tô

Khoảng thời gian di chuyển từ lúc gửi xe ra đến Hòn Bà là khoảng 20-30p.

Khi ra đến Hòn Bà mình bắt gặp các chú rất nhiệt tình nữa này, các chú sẽ nhắc nhở mọi người khi thủy triều sắp lên.

– Về đi mấy đứa ơi, nước sắp lên rồi, 10p nữa nước lên đó, về nhanh nhanh nha.

Thế là mọi người lon ton ra về, sóng cũng chuẩn bị vỗ mạnh hơn. Một chuyến tham quan với mình nhiều trải nghiệm thú vị ghia.

Xem thêm video tham quan Hòn Bà:

Lưu ý khi thăm Hòn Bà, Vũng Tàu

– Bạn chủ động tham khảo lịch nước rút để có thể dễ dàng hơn khi ra thăm Hòn Bà nhé. Hôm mình đi đã coi lịch tại đây. https://yeuvungtau.com/lich-nuoc-rut-de-di-bo-ra-hon-ba-vung-tau.html 

– Con đường di chuyển ra Hòn Bà có nhiều tảng đá gồ ghề bạn nhớ đi cẩn thận nhé. Mang giày hoặc Sandal sẽ là một sự lựa chọn tốt.

Khám phá xung quanh Thành Phố Vũng Tàu

Mũi Nghinh Phong nhìn từ trên cao

Mũi Nghinh Phong: Nơi có điểm check in siêu xịn xò mang tên Cổng Trời, nơi phân cách một bên là biển, một bên là núi. Vừa có ảnh đẹp vừa có thể ngắm trọn biển từ trên cao với bầu trời trong xanh rực rỡ ánh nắng.

Đồi Con Heo: Cũng là một trong những check in đẹp của nhiều bạn trẻ. Bạn có thể ngắm trọn vẻ đẹp của biển Bãi Sau và trung tâm thành phố ở một tầm nhìn cao hơn.

Tượng Đài Chúa Kitô: Nơi Bức tượng Chúa Giêsu được đặt trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu. Với độ cao này chúng ta sẽ có một chiếc view siêu đẹp về thành phố Vũng Tàu.

– Ngắm thuyền cá, check in tại Bãi Trước

– Khám phá và tham quan Bảo Tàng Bà Rịa Vũng Tàu

Hồ Mây Park Vũng Tàu

Và còn rất nhiều điểm đến thú vị khác tại Vũng Tàu đang chờ bạn ghé thăm và khám phá nhớ.

Tượng Đài Chúa Kitô

Lời kết

Vi Vi mong rằng qua những thông tin chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có dịp đến với Thành Phố biển Vũng Tàu hãy một lần ghé thăm Hòn Bà nhớ. Hòn Bà sẽ là một trong những điểm đến đặc biệt đem đến bạn nhiều trải nghiệm mới, từ việc di chuyển ra Hòn Bà. Không chỉ đến để hành hương, dâng lễ mà chúng ta còn có thể khám phá vẻ đẹp bí ẩn của con đường độc đáo dẫn đến Hòn Bà nữa nhó.

khám phá vẻ đẹp bí ẩn của con đường độc đáo dẫn đến Hòn Bà

Nguồn: Review Chuẩn