Đi đâu Vũng Tàu trong 1 ngày? Những điểm đến thú vị không thể bỏ lỡ

Vũng tàu 1 ngày đi đâu? Không phải là những điểm đến nổi tiếng ở trung tâm thành phố Vũng Tàu. Mà hôm nay chúng ta sẽ cùng đi theo Vi Vi ghé thăm những điểm đến cách xa thành phố Vũng Tàu một chút. Để biết những điểm đến đó ở đâu, như thế nào? Cùng đón đọc hết bài chia sẻ những địa điểm đi 1 ngày tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đẹp, chất không nên bỏ qua ngay bên dưới nhé.

1. Làng Chài Phước Hải

Vũng tàu 1 ngày đi đâu? Làng Chài Phước Hải
Vũng tàu 1 ngày đi đâu? Làng Chài Phước Hải

Mình ghé làng chài Phước Hải vào lúc sáng sớm. Điểm đến cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 30km. Là một làng chài truyền thống tại Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Làng chài nổi tiếng với các hoạt động đánh bắt hải sản: Tôm, cá, hàu…

Các tàu thuyền của ngư dân thiết kế độc đáo, nhiều màu sắc. Đến với Phước Hải những chiếc thuyền thúng tròn sẽ là điểm nhấn tại đây. Đến với Làng Chài bạn có thể tham quan tìm hiểu cuộc sống của người dân nơi đây. Vừa có thể ngồi bờ kè thưởng thức các món ăn hải sản tươi ngon. Trải nghiệm ăn hàu và ngắm biển Làng Chài Phước Hải

Bên cạnh, Phước Hải còn là điểm đến tham quan của các du khách gần xa. Vào những ngày cuối tuần, mọi người hay ra biển chơi và tắm biển.

Người dân ở nơi đây thân thiện, chỉ cần một câu chào hỏi đơn giản là có thể bắt chuyện, kể cho nhau nghe những câu chuyện. Khi mình nói mình để xe ở bờ kè, chú liền nói: “Không nên để xe bờ kè, chẳng may có ai trộm thì sao, cẩn thận vẫn hơn”. Khi mình nói mình chuẩn bị ghé Cảng Cá Lộc An chú còn nhắn rằng: Không nên đi đường này vì đường vắng hay xảy ra trộm cắp, khuyên mình vòng chạy ra đường lớn mà đi. Cuối cùng mình chọn đi đường lớn cho an toàn.

2. Cầu ngắm biển (Hamptons Pier)

Vũng tàu 1 ngày đi đâu? Hamptons Pier (Cầu ngắm biển)
Vũng tàu 1 ngày đi đâu? Hamptons Pier (Cầu ngắm biển)

Từ Làng Chài Phước Hải di chuyển ra Hồ Tràm khoảng 15km. Hamptons Pier (Cầu ngắm biển) thuộc xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu. Cầu ngắm biển là công trình có lối kiến trúc độc đáo, khánh thành vào ngày 02.09.2022 và hoàn toàn Miễn Phí tham quan.

Cầu ngắm biển đi bộ với tổng chiều dài hơn 270m dẫn ra biển, có lối đi bộ rộng từ 10-20m. Mỗi bên có 6 điểm chòi nghỉ chân, được bố trí đối xứng với nhau. Đoạn cuối cây cầu được bố trí thiết kế thêm 1 tầng ngắm biển phía trên. Vừa là không gian lý tưởng để mọi người check in.

Từ Cầu Ngắm Biển, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển Hồ Tràm. Cát trắng, biển xanh nắng vàng, có gió, có sự trong lành. Có hương biển giúp chúng ta thư giãn, tăng sự kết nối với thiên nhiên. Đến đây, bạn có thể tắm biển hoặc đi bộ tận hưởng không khí trong lành của biển cả.

Maps: https://goo.gl/maps/4GmgFEPxFs52CZcU9/

3. Cảng Cá Lộc An

Cảng Cá Lộc An
Cảng Cá Lộc An

Sau khi đã nghỉ ngơi, ăn uống xong thì trên đường từ “Cầu ngắm biển” trở về mình có ghé thăm một điếm đến thú vị nữa là CẢNG CÁ LỘC AN.

Cảng Cá Lộc An thuộc xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu. Cảng Cá Lộc An là nơi dừng đỗ thuyền bè, nơi giao thương hải sản sầm uất. Có lẽ ghé vào lúc trưa, mọi người đã kết thúc chuyến đi, kết thúc hoạt động buôn bán tấp nập. Nên những gì mình thu được là bức tranh của Cảng Cá Lộc An đầy bình yên. Không ồn ào, là một sự trong veo, là hình ảnh của những con thuyền đầy màu sắc hiện lên giữa một khung trời bình yên.

Bên cạnh đó, mình còn bắt gặp hình ảnh rất đỗi thân quen, chịu khó của người dân miền biển: Hình ảnh các chú đang ngồi câu cá giữa cái trưa nắng, nóng hơn 30 độ C.

những con thuyền đầy màu sắc hiện lên giữa một khung trời bình yên.
những con thuyền đầy màu sắc hiện lên giữa một khung trời bình yên.

Maps: https://goo.gl/maps/J5AtynvYpAFSuJyYA

Lời kết

Một ngày la cà, khám phá 3 điểm đến trong 1 ngày là một trải nghiệm thú vị với mình. Hy vọng những thông tin mà mình cung cấp sẽ là nguồn thông tin hữu ích đến bạn. Như vậy, chúng ta đã mạnh dạn, tự tin xách ba lô lên và đi chưa nào!

Vi Vi 12.03.23

Nguồn: Review Chuẩn