Cảng Cá Lộc An điểm đến bình yên, mộc mạc miền biển

Bạn đang mong muốn tìm một nơi bình yên để thư giãn cuối tuần. Tìm một nơi xa thành phố khói bụi tìm về một nơi trong lành. Bạn mong muốn tìm hiểu cuộc sống văn hóa của người dân miền biển. Cảng Cá Lộc An tại huyện Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là điểm đến mình muốn giới thiệu đến bạn. Vừa là nơi bình yên, vừa là nơi phù hợp với những ai mong muốn tìm hiểu cuộc sống văn hóa miền biển. Để có thêm thông tin về điểm đến, chúng ta hãy cùng đọc hết bài viết dưới nhé.

Cảng Cá Lộc An ở đâu?

Cảng Cá Lộc An cách trung tâm thành phố Bà Rịa khoảng 10km
Cảng Cá Lộc An cách trung tâm thành phố Bà Rịa khoảng 10km

Vị trí: Cảng cá Lộc An nằm ở xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu. Cảng cá cách trung tâm thành phố Bà Rịa khoảng 10km và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60km.

Google Maps: https://goo.gl/maps/7wMCssdvdFMRcTHM7 

Về đường đi khá dễ, mình di chuyển bằng xe máy theo hướng đi Hồ Tràm. Gần tới Cảng Cá, từ đường lớn nhìn qua các hẻm nhỏ chúng ta bắt gặp Cảng Cá lấp ló phía sau. Đi qua hẻm nhỏ là tới được Cảng Cá Lộc An.

Cảng Cá Lộc An

Cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu là bám biển, đánh bắt hải sản
Cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu là bám biển, đánh bắt hải sản

Cảng cá Lộc An được xây dựng từ ngày 29/12/1999. Và chính thức hoạt động vào năm 2000 với mục tiêu phục vụ cho cho sự phát triển của nghề cá trên địa bàn tỉnh.

Cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu là bám biển, đánh bắt hải sản. Cảng Cá Lộc An là điểm giao thương tấp nập của ngư dân. Cảng cá đồng thời là điểm dừng đỗ thuyền bè sau mỗi chuyến đánh bắt. Cũng là nơi tập kết để nạp thêm nhiên liệu và bảo trì máy móc sau mỗi chuyến đi.

Những chiếc thuyền đánh cá lớn nhỏ nhấp nhô trên mặt nước tạo nên một khung cảnh rất đỗi bình yên. Có màu xanh đỏ của những chiếc thuyền đánh cá, có màu sắc của những lá cờ bay phất phới trong gió. Mọi thứ kết hợp với nhau tạo nên một bức tranh thật bình dị và thân quen.

Với vẻ đẹp mộc mạc, giản dị
Với vẻ đẹp mộc mạc, giản dị

Với vẻ đẹp mộc mạc, giản dị dần dần cảng cá Lộc An trở thành điểm đến thu hút rất nhiều du khách đến để tham quan, check in. Đến để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp, đến để tìm hiểu cuộc sống văn hóa nơi đây.

Mình tin chắc rằng: Khi đến với cảng cá này chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự bình dị hiền hòa, chất phác, mộc mạc của người dân miền biển. Không vội, không có sự xô bồ náo nhiệt của thành phố mà đổi lại là không gian rất đỗi bình yên, trong lành và bình dị.

Cảm nhận riêng về Cảng Cá Lộc An

Cảng Cá Lộc An hiền hòa chỉ có thuyền bè neo đậu
Cảng Cá Lộc An hiền hòa chỉ có thuyền bè neo đậu

Mình ghé Cảng Cá lúc trưa chiều 1-2h, vì thế mà trái ngược với những hình ảnh buôn bán tấp nập hải sản vào buổi sáng sớm là hình ảnh một Cảng Lộc An hiền hòa chỉ có thuyền bè neo đậu. Và hình ảnh các chú ngồi câu cá thật giản dị, thật thân quen.

hình ảnh các chú ngồi câu cá thật giản dị, thật thân quen.

Nếu các bạn mong muốn mua hải sản tươi ngon đem về có thể ghế buổi sáng sớm. Buổi chiều là thời gian mát mẻ, dù không mua được hải sản nhưng phù hợp để tham quan, check in, đi dạo. Hoặc Ngồi thảnh thơi trên bãi đá (Chống sạt lở) nhâm nhi ly trà sữa hay ly cà phê ngồi ngắm cảnh, ngắm thuyền bè… 

ngồi ngắm cảnh, ngắm thuyền bè… 

Lời kết

Với những thông tin về cảng cá Lộc An chúng ta đã có thêm một điểm check in xịn xò. Vừa có thể check in vừa có thể mua hải sản đem về. Điểm đến lý tưởng thỏa sức rong chơi cùng bạn bè và những người thân yêu vào các ngày cuối tuần.

Tham khảo các điểm đến khác tại Vũng Tàu: TẠI ĐÂY

Vi Vi 12.03.23